Phường Núi Voi thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm ngày 30/4

Mới đây, phường Núi Voi phối hợp cùng Trung đoàn BB1 – Sư đoàn 330 tổ chức thực hiện công trình làm cột cờ chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, Thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024.

Cụ thể, các ngành Mặt trận – đoàn thể phường, các chiến sĩ Trung đoàn BB1 và nhân dân tổ chức lắp đặt 750 cột cờ trên toàn tuyến đường dài khoảng 2,2km giáp ranh xã Vĩnh Trung, phường Chi Lăng đến Hương lộ 11 giáp xã Tân Lợi. qua đó, để người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng của đất nước cũng như của địa phương. Việc treo cờ Tổ quốc không chỉ thể hiện nét đẹp văn hoá mà còn thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và là sự tri ân đối với các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngoài việc tổ chức lắp đặt cột cờ, phường Núi Voi còn tổ chức vận động người dân, hội viên thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường dọc tuyến đường, ngỏ hẻm tạo không gian sạch sẻ. Khuyến khích bà con trồng hoa kiểng trước nhà, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Việc lắp đặt cột cờ vừa góp phần đổi mới hình thức treo cờ Tổ quốc đồng bộ, vừa tạo nên những tuyến đường đẹp và trang trọng, góp phần tô thêm vẻ mỹ quan và xây dựng đô thị văn minh.

Tin, ảnh: Huyền Linh