Phường Núi Voi tăng cường thực hiện công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, phường Núi Voi đã đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân nhằm đảm bảo môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, hạn chế các loại dịch bệnh lây lan, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết và tay, chân, miệng.

Trong quý I năm 2024,  toàn phường có 80% hộ đăng ký thu gom rác thải,  tỷ lệ các hộ dân được sử dụng nước sạch trong xã đạt 100%, hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt chuẩn đã tăng lên đáng kể. Trường học, trạm y tế và trụ sở các cơ quan trên địa bàn có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh đều đạt tỷ lệ 100%. Người dân đã ý thức trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, vệ sinh xung quanh nhà ở phòng, chống các loại dịch bệnh.

Thời gian tới, phường Núi Voi sẽ tăng cường công tác kiểm tra, quản lý tiến độ cũng như quá trình thu rom rác thải. Tuyên truyền người dân chủ động nâng cao ý thức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường sống, nhà ở và nơi làm việc sạch sẽ, góp phần hình thành nếp sống văn minh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tin, ảnh: Huyền Linh