Phường Núi Voi họp dân triển khai Kế hoạch đánh số và gắn biển số nhà năm 2024

Vừa qua, phường Núi Voi tổ chức họp dân về việc triển khai đánh số và gắn biển số nhà trên tuyến Hương lộ 11, phường Núi Voi. Đến dự Ông Trịnh Văn Mãi  - Phó Chủ tịch UBND phường cùng với các hộ dân dọc theo tuyến Hương lộ 11 của 3 khóm ( Núi Voi, Voi I và Mỹ Á ) đã đến dự.

Cụ thể, theo Nghị Quyết 721/NQ-UBTVQH ngày 13 tháng 02 năm 2023 Về việc thành lập thị xã Tịnh Biên tỉnh An Giang. Trong đó vào ngày 10 tháng 4 năm 2023, xã Núi Voi chính thức là phường Núi Voi và việc đánh số và gắn biển số nhà là một trong các chỉ tiêu để thực hiện và trên cơ sở hướng đến đô thị văn minh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nhu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc giao dịch thương mại, giao dịch nhân sự và các giao dịch khác. Với ý nghĩa trên, được sự thống nhất của Đảng uỷ phường, UBND phường xây dựng kế hoạch họp dân và triển khai công tác đánh số và gắn biển số nhà trên Hương lộ 11 trước, các tuyến đường nhánh sẽ có cuộc họp sau cũng như sẽ rút kinh nghiệm trong công tác sắp tới được thuận lợi và thành công.

Ông Trịnh Văn Mãi, phó Chủ tịch UBND phường đã thống nhất với nhân dân về tiêu chí thực hiện đánh số, gắn biển số nhà với công khai và dân chủ tại cuộc họp, các phương án thực hiện đánh số và gắn biển số nhà cụ thể như sau: đặt tên đường từ đường Hương lộ 11 đổi thành đường Lê Văn Duyệt, bảng số nhà nền xanh chữ trắng, mỗi bảng thống nhất là thu 40.000/ hộ. Song song đó, việc bố trí số chẵn và số lẽ sẽ căn cứ theo văn bản hướng dẫn của thị xã. Với thống nhất về phương án trên, nhân dân đã đồng tình biểu quyết 100%, UBND phường sẽ trình Đảng uỷ và UBND thị xã để thực hiện./.

Tin, ảnh: Phan Trúc