Phường Núi Voi Tổ chức họp mặt kỷ 89 năm ngày truyền thống Lực lượng DQTV ( 28/3/1935 – 28/3/2024 ); kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2024 )

Ngày 28/03, Ban chỉ huy quân sự phường Núi Voi phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ 28/3/1935 – 28/3/2024 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024. Đến dự có Thiếu tá Nguyễn Quốc Dự - Đại diện Ban chỉ huy quân sự Thị xã, Ông Phạm Văn Tha – Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm của lực lượng Dân quân và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; Quan điểm chủ trương của Đảng và Nhà nước về vị trí, vai trò của lực lượng dân quân và thanh niên trong thời kỳ đổi mới cũng như những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, của lực lượng vũ trang trong chiến đấu, thanh niên với tuổi trẻ bảo vệ và xây dựng đất nước. Nhân buổi họp mặt BCHQS phường đã công bố quyết định thành lập Tổ Y tế với 3 thành viên, Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND phường đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân là 12 đồng chí và kết nạp mới 15 đồng chí. Song song đó,  Đoàn thanh niên đã giới thiệu 07 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp năm 2024.

1

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Phạm Văn Tha –Phó Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những thành tích mà lực lượng dân quân tự vệ của địa phương đã đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy phẩm chất của dân tộc, “Bộ đội Cụ Hồ”; Tiên phong gương mẫu trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Ban chỉ huy Quân sự phường quan tâm hơn nửa đối với các đồng chí gia đình còn khó khăn, động viên, chia sẻ, giúp đỡ vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tham mưu trong công tác xây dựng lực lượng dân quân, giữ vững tình hình ANCT, TTATXH tại địa phương.

Tin, ảnh: Phan Trúc