Hội LHPN tỉnh truyền thông về phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em tại phường Núi Voi

Mới đây, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông về phòng, chống xâm hại  phụ nữ, trẻ em và an toàn trên không gian mạng xã hội năm 2024 cho 40 hội viên, phụ nữ  phường Núi Voi.

Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn Thị Quyến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã triển khai, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ cách nhận biết về các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; những tác tại ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ em khi bị xâm hại; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng tự vệ, tự phòng ngừa việc xâm hại ở phụ nữ và trẻ em. Nêu một số tác hại của việc sử dụng mạng xã hội, trao đổi, chia sẻ một số nội dung quan trọng về sử dụng mạng xã hội an toàn cho trẻ.
Qua buổi truyền thông, nhằm trang bị cho hội viên, phụ nữ những kiến thức cơ bản về kỹ năng nhận biết và phòng ngừa xâm hại phụ nữ và trẻ em, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em, từ đó đảm bảo cho phụ nữ và trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: Huyền Linh