Tổ chức bình nghị tuyển chọn công dân nhập ngũ tại phường Núi Voi

Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Núi Voi vừa tổ chức Hội nghị bình nghị tuyển chọn công dân nam đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2024. Đến dự có Thiếu tá Nguyễn Quốc Dự - Trợ lý Quân lực BCH quân sự Thị xã Tịnh Biên. Ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chủ trì hội nghị.

Tại buổi bình nghị, Hội đồng NVQS phường Núi Voi đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện qui trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, trên địa bàn phường thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi là 254 thanh niên từ 26 – 27 tuổi có trình độ Đại học, cao đẳng là 7 thanh niên. Qua xét duyệt chính trị, chính sách cũng như những trường hợp được tạm hoãn thi hành NVQS theo quy định. Qua xét duyệt, phường có 23 thanh niên đủ điều kiện gọi khám NVQS năm 2024, kết quả điều động đi khám có 17 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường đã giải trình thoả đáng một số thắt mắc của bà con, đồng thời nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương, nên cần phải chú trọng thực hiện. Quá trình tổ chức xét duyệt cần phải khách quan, đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, đúng Luật NVQS. Mặt khác, các thành viên Hội đồng NVQS phường cần theo dõi từng địa đàn đã được phân công, nắm tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và gia đình thanh niên, đảm bảo công tác tuyển quân của phường đạt hiểu quả.

Tin, Ảnh: Phan Trúc